Bắc Triều Tiên đạt được 11.000 bitcoins vào năm 2017, chuyên gia nói

Bắc Triều Tiên đạt được 11.000 bitcoins vào năm 2017, chuyên gia nói
Theo một cựu quan chức NSA, Bắc Triều Tiên có thể đã thực hiện hơn 200 triệu USD từ các giao dịch mật mã vào năm ngoái. Triều Tiên được tin là đã thu được ít nhất 11.000 bitcoins thông qua khai thác hoặc hacking vào năm 2017. Bình Nhưỡng tiếp tục khai thác những lợi ích của việc sử dụng cryptos và các điểm yếu an ninh mạng của những kẻ thù của nó, theo các báo cáo gần đây.
200 triệu USD bị đánh bại trong Bitcoin
Đấu tranh để vượt qua những ảnh hưởng từ việc cô lập chính trị quốc tế và các biện pháp trừng phạt kinh tế, Hàn Quốc Dân chủ Nhân dân đã chuyển sang chứng minh mật mã trong những năm gần đây. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng Bình Nhưỡng đang tích cực tham gia vào các nỗ lực để có được cryptos thông qua bất kỳ phương tiện có thể.

Bắc Triều Tiên đã thu được ít nhất 11.000 Bitcoins năm ngoái, theo một cựu quan chức NSA, trích dẫn bởi Đài phát thanh Á Châu Tự Do . Priscilla Moriuchi, người chịu trách nhiệm bảo mật mạng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, tin rằng mật mã được mua lại thông qua việc khai thác hoặc hacker vào năm 2017.
Giá trị của đồng tiền được dự tính là $ 210 triệu USD, tính đến tháng 12 năm ngoái, khi giá bitcoin đang ở đỉnh điểm, Moriuchi nói. Cô hiện đang làm việc tại nhà cung cấp dịch vụ thông tin tình báo đe doạ trực tuyến của Hoa Kỳ Recorded Future. Nếu chế độ nhà nước ẩn tu vẫn còn có các bitcoins vào tháng Giêng, giá trị của họ sẽ vào khoảng 120 triệu USD, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết.
Tận dụng các điểm yếu và điểm yếu
Bắc Triều Tiên đã cố gắng hưởng lợi từ những cơ hội cung cấp bí mật, về tự do và sự giấu tên của các giao dịch. Hệ thống tài chính quốc tế phần lớn không có sẵn cho Bình Nhưỡng vì sự tiếp cận của nó bị hạn chế. Các biện pháp trừng phạt đa phương đối với các chương trình hạt nhân và tên lửa đã được áp dụng. Sự quan tâm của Bắc Triều Tiên về mật mã đã được khẳng định qua các báo cáo cho thấy Đại học Bình Nhưỡng đang cung cấp các khoá học về mật mã . Nhà Alma Mater được xem là nơi sinh sản của các hacker Bắc Triều Tiên.
Triều Tiên đã có nhiều nỗ lực để khai thác các điểm yếu an ninh trên mạng trong môi trường sinh thái crypto của kẻ thù. Các vụ tấn công phần mềm độc hại khai thác mỏ và các cuộc tấn công ransomware đã được đổ lỗi cho người Triều Tiên. Năm ngoái, tin tặc từ nhóm nổi tiếng Lazarus, được cho là liên quan đến nhà nước cộng sản, đã liên quan đến các cuộc tấn công vào việc trao đổi bí mật của Nam Triều Tiên.


Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, miền Bắc tham gia vào vụ hack của Bithumb, cuộc trao đổi bí mật lớn nhất nước này. Dữ liệu cá nhân của hơn 30.000 người dùng đã bị đánh cắp bởi tin tặc. Các nhà chức trách ở Hàn Quốc đã phạt nhà điều hành của Bithumb vì đã tiết lộ thông tin cá nhân. Cơ quan Tình báo Quốc gia cho hay, các mã hàng trăm tỷ won đã bị bọn trộm DPRK đánh cắp năm ngoái.
Một báo cáo của Recorded Future cho biết các nhà hoạt động chính phủ Bắc Triều Tiên, trong đó có Nhóm Lazarus, tiếp tục nhắm mục tiêu vào các cuộc trao đổi của Nam Triều Tiên và người sử dụng vào cuối năm 2017. Tình báo Hàn Quốc đã thông báo cho các nhà lập pháp trong một phiên tòa nghị viện ở Seoul rằng miền Bắc chưa bao giờ ngừng cố gắng hack mã hoá trao đổi trong nước. Cuộc đánh giá diễn ra trong giai đoạn tương đối nóng lên của các mối quan hệ trên bán đảo Triều Tiên, nơi gần đây đã tổ chức Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang.
Bạn có nghĩ rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục khai thác những lợi ích của việc sử dụng thuật toán mật mã và các điểm yếu an ninh mạng của các đối thủ của nó?
Để tham gia vào link group trữ những đồng coin thắng đậm nhất vào cuối năm 2018 mời tham gia group của công ty BUYSELL
click chuột vào đây: https://t.me/congtybuysell

Để tham gia vào group thảo luận cùng thành viên công ty buysell mời bạn tham gia vào group:https://t.me/joinchat/DoOzGz_IewfriWbHKS4zqA

 

Hướng dẫn giao dịch

Hướng dẫn giao dịch

Chat với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Email