So sánh Litecoin và Bitcoin có sự giống & khác nhau như thế nào ?

Litecoin (LTC) và Bitcoin được so sách giống Bitcoin được ví như “vàng” thì Litecoin được xem như “bạc”. Giá trị vốn hóa thị trường của Litecon cao hơn bất cứ đồng tiền ảo nào được khai khác, chỉ đứng sau Bitcoin. 

Trong năm 2009, Satoshi Nakamoto tung ra Bitcoin như tiền tệ điện tử đầu tiên trên thế giới. Mã này là mã nguồn mở, có nghĩa là nó có thể được kiểm tra bởi bất cứ ai và được tự do sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhiều loại tiền điện tử đã ra mắt với phiên bản sửa đổi của mã này, với mức độ thành công khác nhau.

Litecoin được ra mắt vào năm 2011, nếu bitcoin là vàng thì Litecoin chính là bạc. Tại thời điểm viết bài này, Litecoin có vốn hóa thị trường cao nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử được khai thác, chỉ sau Bitcoin.

Sự khác biệt về cách giao dịch

Litecoin xác nhận giao dịch nhanh hơn bitcoin:

  • Litecoin có thể xử lí khối lượng giao dịch lớn hơn do block được cải tiến. Nếu bitcoin cố gắng làm điều này, thì cần nâng cấp đáng kể các mã code của tất cả người dùng trong mạng lưới bitcoin.
  • Bất lợi của việc có số lượng block lớn là các litecoin blockchain sẽ xuất hiệu nhiều orphaned blocks hơn.
  • Thời gian xác nhận giao dịch của litecoin nhanh hơn đồng nghĩa với việc hạn chế khả năng sử dụng một litecoin 2 lần.
  • Người giao dịch chỉ cần chờ 5 phút cho hai lần xác nhận, trong khi cần tận 10 phút cho một lần xác nhận giao dịch bitcoin.

Tốc độ giao dịch và tốc độ xác nhận thường là điểm tranh luận của nhiều vấn đề liên quan đến Bitcoin. Hầu hết người giao dịch thường cho phép giao dịch không cần tốn thời gian xác nhận. Các bạn cần nhớ rằng giao dịch được thực hiện ngay lập tức, nó chỉ cần thời gian được xác nhận bởi mạng lưới.

Xem ngay: Đầu tư Litecoin để kiếm nhiều tiền ?

 

Hướng dẫn giao dịch

Hướng dẫn giao dịch

Chat với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Email