Tại sao chúng ta nên đầu tư đồng tiền kỷ thuật số

9 ƯU ĐIỂM CỦA TIỀN KỸ THUẬT SỐ KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ LÀM NGƠ


SÁNG NAY, BITCOIN & ETHEREUM, LITECOIN LẠI LẬP ĐỈNH MỚI. Và mặc dù Bitcoin đã tăng nhiều triệu lần trong vòng 9 năm,Ethereum là 4 năm qua nhiều người vẫn cho rằng lợi nhuận không dễ kiếm như vậy. Nhưng nếu hiểu sâu hơn ta sẽ biết lý do vì sao Bitcoin và Ethereum, Litecoin các đồng Tiền kỹ thuật số uy tín lại khiến nhà đầu tư và người dùng điên đảo đến như vậy. Dưới đây là 10 ưu điểm chính của tiền kỹ thuật số bạn cần biết:


1. Tự kiểm soát tài sản cá nhân
Càng ngày, người ta càng không thích việc ngân hàng hay thậm chí là vợ/chồng biết rõ mỗi người có bao nhiêu tiền, giới hạn chuyển rút mỗi ngày, đi đâu, cho ai với nhiều thủ tục phải kê khai. Tiền kỹ thuật số giúp bạn tự quản lý tự chịu trách nhiệm với tài sản của mình.
2. Loại bỏ khâu trung gian, giao dịch ngang hàng
Cũng giống như việc phát triển của Uber, Grab, Công nghệ Blockchain giúp mọi giao dịch Tiền kỹ thuật số trở nên ngang hàng, tránh phải chờ đợi hàng giờ và đối mặt với thái độ thiếu trách nhiệm của một số cán bộ ngân hàng. Tiền kỹ thuật số cũng là cuộc chiến tinh giảm nhân lực của ngân hàng truyền thống giống như đã từng xảy ra giữa Uber/Grap và taxi truyền thống.
3. Dễ dàng vận chuyển. Bảo vệ môi trường
Tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại trong các thiết bị điện tử. Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone hoặc chỉ cần mang theo cái đầu có thể nhớ được mật khẩu, bạn có thể ghé bất kỳ đâu trên thế giới có kết nối internet và truy cập vào tài khoản của mình.
4. Giao dịch nhanh chóng, ngay lập tức
Giao dịch Tiền kỹ thuật số xảy ra theo phút dù giao dịch đó có khoảng cách nửa vòng trái đất.
5. Chi phí thấp
Đây là một trong những lý do chính khiến người tiêu dùng không thể chối từ sử dụng Tiền kỹ thuật số trong tương lai.

6. Giao dịch không giới hạn số lượng, không gian, thời gian
Không giới hạn về số lượng, không quy định giờ làm việc, không quy định biên giới quốc gia. Đây có lẽ là một trong những điểm mạnh chính khiến hệ thống giao dịch truyền thống và tiền mặt đành phải nhường bước.
7. Bảo mật cao, minh bạch giao dịch
Blockchain là một công nghệ tuyệt vời khiến cho mọi giao dịch được lưu lại rõ ràng với bảo mật cao, không ai có thể dựa vào chức quyền hay những giấy tờ giả mạo để can thiệp vào Blockchain.
8. Phù hợp với giao dịch internet, thương mại điện tử
Cách mạng công nghiệp 4.0 được mệnh danh là Internet vạn vật, nghĩa là đến lúc mọi hoạt động của con người đều gắn với internet. Việc mua bán, kinh doanh, giao dịch sẽ xảy ra chủ yếu trên mạng; kéo theo phải có một phương thức thanh toán phù hợp, và Tiền kỹ thuật số ra đời để đáp ứng nhu cầu giao dịch thương mại điện tử.
9. Có thể ẩn danh
Mặc dù Blockchain rất minh bạch, nhưng người dùng hoàn toàn có thể ẩn danh nếu họ muốn hoặc đồng Tiền kỹ thuật số đó không yêu cầu khai báo KYC. Không phải ai cũng cần hay thích lý do này. Nhưng rõ ràng không ít cá nhân hay tổ chức muốn thực hiện những giao dịch ẩn danh.

Xem thêm bài viết: Có nên Đầu tư litecoin ?

Hướng dẫn giao dịch

Hướng dẫn giao dịch

Chat với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Email